Câu chuyện sản phẩm Rượu Nếp
19/12/2023
Lượt xem: 115
Rượu nếp đã được cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm, chứng nhận chất lượng sản phẩm sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tiêu thụ sản phẩm, chúng tôi thường xuyên quảng bá trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội: Website, zalo, facebook, …..Sản phẩm đã xuất bán ra thị trường trong huyện, tỉnh và ngoại tỉnh với số lượng khoảng 15.000 lít/năm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bước đầu sản phẩm đã tạo được uy tín với khách hàng. Trong tương lai cơ sở sẽ đưa sản phẩm hướng ra thị trường khu vực như xuất khẩu sang Lào,Campuchia…..
Xã Ngọc Sơn cách trung tâm huyện Quỳnh Lưu 7 km về phía tây. Nhân dân nơi đây chủ yếu là sản xuất thuần nông. Về địa giới hành chính: Phía Đông giáp xã Quỳnh Mỹ, Quỳnh Lâm, Quỳnh Hoa, phía Tây giáp Quỳnh Châu, phía nam giáp Diễn Lâm, phía Bắc giáp giáp Quỳnh Tân.
Quê tôi sinh ra có truyền thống nấu rượu từ lâu đời, gia đình tôi cũng vậy, ngày xưa nội tôi làm nghề nấu rượu vì vậy tôi học được cách nấu và quy trình nấu rượu. Tuy nhiên các loại rượu được sản xuất theo phương pháp thủ công như trước đây khi uống vào không êm, hay đau nhức đầu, qua quá trình tìm hiểu tôi được biết rượu nếp nếu được sản xuất và xử lý đúng cách sẽ trở thành sản phẩm tốt cho sức khỏe. Từ đó đã thôi thúc tôi có ý tưởng ứng dụng công nghệ máy móc thiết bị để sản xuất một loại rượu nếp vừa có hương vị thơm ngon mà khi uống không có cảm giác đau nhức đầu.
Kế thừa, phát huy truyền thống nấu rượu của gia đình và quê hương cùng với thế mạnh của địa phương nơi tôi sinh sống là sản xuất nông nghiệp có nguồn nguyên liệu dồi dào, qua một thời gian tìm hiểu tôi đã mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị để sản xuất ra loại rượu vừa thơm ngon, vừa an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Sản phẩm rượu Nếp được sản xuất theo quy trình khép kín máy móc hiện đại từ khâu nấu cơm cho đến bơm rượu vào chum để ủ. Trong quá trình sản xuất Rượu nếp, cơ sở áp dụng khử aldehyde bằng máy, xử lý độc tố và sử dụng máy chuyên dụng để lọc tạp chất, lọc trong rượu cho ra sản phẩm sạch, không có tạp chất, khi uống vào rất êm, không đau nhức đầu.
Gạo dùng để chưng cất rượu là loại gạo nếp có mùi thơm đặc trưng do bà con nhân dân trong xã sản xuất. Nếp được nấu chín, sau đó để nguội và phối trộn với men rượu thuốc bắc. Men rượu có nhiều vị thuốc bắc có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng như: Nhục Đậu Khấu, Nhục Quế, Bạch Truật, Cam Thảo, Bạc Hà…..
Hiện Rượu nếp đã được cơ quan chuyên môn kiểm nghiệm, chứng nhận chất lượng sản phẩm sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Để tiêu thụ sản phẩm, chúng tôi thường xuyên quảng bá trên các phương tiện thông tin, mạng xã hội: Website, zalo, facebook, …..Sản phẩm đã xuất bán ra thị trường trong huyện, tỉnh và ngoại tỉnh với số lượng khoảng 15.000 lít/năm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, bước đầu sản phẩm đã tạo được uy tín với khách hàng. Trong tương lai cơ sở sẽ đưa sản phẩm hướng ra thị trường khu vực như xuất khẩu sang Lào,Campuchia…..
Đoàn xã Ngọc Sơn